Mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hệ thống điện nội bộ - HẢI ĐĂNG ELECTRIC

Mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hệ thống điện nội bộ

Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết sự cố mất điện xảy ra do hệ thống điện nội bộ của sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện vào sáng 18/12. Ảnh: TTO
Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện lúc 2 giờ 35 sáng 18/12, đã gây nhiều khó khăn, bất tiện cho hành khách và hoạt động của các nhân viên sân bay và các hãng hàng không.
Đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT) cho biết, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động đến hệ thống bảo vệ sự cố gây mất điện một phần nhà ga quốc tế, cánh trái nhà ga. Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2h39. Thời gian chuyển đổi điện 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát dưới 5 phút.
Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện 4 phút, các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15, hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.
Theo Tổng công ty Điện lực TP (EVNHCMC), sân bay là khách hàng trọng điểm, được cấp điện từ 2 nguồn, được vận hành tự động và đảm bảo việc cấp điện luôn ổn định. Vào khoảng thời gian trên, hệ thống điện cấp cho sân bay Tân Sơn Nhất vận hành bình thường, không xảy ra gián đoạn cung cấp điện. Sự cố trên xảy ra do hệ thống điện nội bộ của sân bay Tân Sơn Nhất.

Để lại bình luận

Scroll
0916612379